skip to Main Content

Thay đổi ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ thục thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị về thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

1.Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

  • Hồ sơ

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh 

– Quyết định về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty;

– Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia;

– Văn bản uỷ quyền cho Luật Ánh Sáng Việt

  • Thời gian thực hiện

Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là khoảng 3-5 ngày làm việc.

  • Kết quả nhận được

Trường hợp 1: Trước khi thay đổi, doanh nghiệp đang sử dụng mẫu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ ( mẫu trước ngày 01/07/2015)

Trường hợp này Quý khách hàng sẽ nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mẫu mới (Không hiển thị ngành nghề kinh doanh) và Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Có hiển thị ngành nghề kinh doanh)

Trường hợp 2: Trước khi thay đổi, doanh nghiệp đang sử dụng mẫu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới (mẫu sau ngày 01/07/2015).

trong trường hợp này, kết Quý khách hàng sẽ nhận được Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp( có hiển thị ngành nghề kinh doanh)

2. Thủ tục thay đổi đăng ký đầu tư

Lưu ý:

– Nếu doanh nghiệp vẫn đang sử dụng mẫu Giấy chứng nhận đầu tư cũ (chưa cấp đổi), doanh nghiệp sẽ tiến hành song song thủ tục cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và thay đổi.

– Theo quy định tại Nghị định  118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư 2014 thì dự án đầu tư phải thực hiện thủ tục thay đổi đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đối với những ngành nghề không có điều kiện, doanh nghiệp không bắt buộc phải thực hiện bổ sung. Tuy nhiên trên thực tế thực hiện khi doanh nghiệp mở rộng ngành nghề kinh doanh thì vẫn nên bổ sung ngành nghề theo quy định.

  • Hồ sơ 

– Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;

– Quyết định và Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh 

– Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện mà dự án đầu tư phải đáp ứng theo quy định của pháp luật đối với dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện;

– Giải trình kinh tế – kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư; vốn đầu tư; tiến độ thực hiện dự án; nhu cầu sử dụng đất; giải pháp về công nghệ và giải pháp về môi trường; (đối với dự án có quy mô vốn đầu tư từ 300 tỷ đồng Việt Nam trở lên và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện).

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư.

– Phụ lục sửa đổi điều lệ doanh nghiệp.

– Báo cáo tình hình thực hiện dự án của doanh nghiệp đến thời điểm đề nghị thay đổi.

– Văn bản uỷ quyền cho Luật Ánh Sáng Việt

  • Trình tự thủ tục thực hiện thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư

Luật Ánh Sáng Việt sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện việc nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ, giải trình khi có yêu cầu và nhận kết quả tại Cơ quan đăng ký đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

  • Thời gian thực hiện

Thời gian điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khoảng 30-40 ngày làm việc tuỳ vào điều kiện của ngành nghề đăng ký bổ sung và năng lực thực tế của nhà đầu tư.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Tầng 2, Số 211, đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: www.luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn