skip to Main Content

Đắk Lắk: Nước giếng nóng bất thường hơn 60 độ C

Đắk Lắk: Nước giếng nóng bất thường hơn 60 độ C, dân không dám tắm rửa

Hơn một tuần nay, nước giếng tại nhà một người dân ở TP Buôn Ma Thuột nóng bất thường, chủ nhà phải đợi hơn 30 phút cho nguội mới dám dùng.

Heo đó, nước giếng tại nhà bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng) nóng lên bất thường hơn một tuần nay. Bà Sửu cho biết sáng 7/3, khi con dâu bà bơm nước từ giếng lên để sinh hoạt thì phát hiện nước rất nóng (khoảng 60 – 70oC). Ngoài ra, nước còn bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

Mỗi khi bơm nước lên, gia đình phải để chừng 30 phút cho nguội rồi mới dùng, không dám tắm rửa vì sợ bỏng. Sự việc khiến gia đình bà Sửu lo lắng.

Giếng này nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, sâu 15 m. Nước giếng trong, không có mùi lạ, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng sinh hoạt”, bà Sửu nói.

Hiện tượng nước giếng nóng bất thường khiến người dân trong thôn hiếu kỳ đến xem. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”.

Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương, xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường TP kiểm tra. Theo bà từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra hiện tượng tương tự.

Ngày 14/3, ông Võ Quang Hân, Phó trưởng phòngTài nguyên và môi trường TP Buôn Ma Thuột, cho biết sau khi kiểm tra nguồn nước nóng bất thường tại một gia đình ở xã Hòa Thắng, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Trước mắt, địa phương khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra xem có đảm bảo an toàn hay không”, bà Loan nói thêm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn