skip to Main Content

XỬ LÝ HÌNH SỰ ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CHA DƯỢNG ĐÁNH CON RIÊNG CỦA VỢ TẠI BÌNH PHƯỚC?

Theo đưa tin của Báo Tuổi trẻ, khoảng 19h ngày 08/3/2024, Lê Đức Thắng (42 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã có hành vi bạo hành bé L.T.A( 9 tuổi)  con riêng của chị Đ.T.H. (42 tuổi, vợ cũ của Thắng). 

A Thắng khai nhận rằng, do bé L.T.A (9 tuổi) cầm điện thoại của mình ra ngoài đường chơi cộng với men say có sẵn trong người nên anh Thắng đã không kiểm soát được hành vi của bản thân dẫn đến bạo hành bé L.T.A (9 tuổi) đang sống chung. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu anh bạo hành cháu A, nhưng những lần trước đó không gây ra thương tích nặng như lần này. Đoạn clip do camera gắn ở phòng khách nhà anh Thắng bị người thân của chị H tung lên mạng ghi lại cảnh bạo hành được chia sẻ một cách chóng mặt trên mạng xã hội, ngay sau đó ít giờ đồng hồ, anh Thắng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra. Đối với trường hợp này, anh Lê Đức Thắng có thể bị xử lý với với khung hình phạt như thế nào?

Bé trai được bác sĩ chẩn đoán sau khi được người thân đưa vào bệnh viện với tình trạng bị đa chấn thương phần mềm. Ngày 11/3 cháu được xuất viện trong tình trạng đa chấn thương. Do trường hợp của anh Thắng cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh được tính chất nguy hiểm của hành vi này nên các khung hình phạt dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Trường hợp 1: Trường hợp kết quả xác minh của cơ quan chức năng xác định hành vi anh Thắng đủ căn cứ để khởi tố về tội cố ý gây thương tích hoặc tội giết người:

Căn cứ theo lời khai của anh Thắng, về bản chất đây không phải lần đầu tiên anh có hành vi bạo hành cháu A nên việc anh Thắng có thể tái phạm hành vi này là rất cao. Ngoài ra, theo như kết quả Ánh Sáng Việt phân tích ở clip anh Thắng bạo hành cháu A được lan truyền trên mạng, hành động của anh Thắng mang tính côn đồ cụ thể là dùng chân tay đánh đập cháu A ở các bộ phận trọng yếu ( đầu, cổ,..). Vậy nên nếu cơ quan chức năng xác minh được hành vi của anh Thắng có thể dẫn đến chết người thì anh Thắng có thể bị khởi tố về tội giết người quy định tại Điều 123 của Bộ Luật Hình sự. Ngược lại, nếu không xác minh được, anh Thắng vẫn có thể bị xử lý vì tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 của Bộ Luật Hình sự.

Trường hợp 2: Trường hợp kết quả xác minh của cơ quan chức năng xác minh hành vi anh Thắng chưa đủ căn cứ để khởi tố về tội cố ý gây thương tích hoặc tội giết người: 

Do hành vi của anh Thắng là hành vi đánh đập, bạo hành con riêng gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cháu A khiến cho cháu A bị hành hạ bị giày vò cả về tinh thần lẫn sức khỏe nên anh Thắng có thể bị xử lý về tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 140 Bộ Luật Hình sự, với mức hình phạt có thể tới 03 năm tù.

Tóm lại, hành vi bạo hành con riêng của vợ là một hành vi không chấp nhận được, cần phải được ngăn chặn ngay lập tức. Khi phát hiện được dấu hiệu của hành vi sai phạm này, bạn cần thông báo vụ việc này cho cơ quan chức năng để họ có thể can thiệp và bảo vệ đứa trẻ.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn