skip to Main Content

TIỀN TRONG TÚI CỦA NGƯỜI THAM GIA ĐÁNH BẠC CÓ LÀ TIỀN ĐÁNH BẠC KHÔNG

I. Tiền được coi là tiền đánh bạc

Căn cứ theo tinh thần của Nghị quyết 01/2010/NĐ-HĐTP thì tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc được định nghĩ chi tiết và rõ ràng. Bao gồm tiền hoặc hiện vật thu giữ được trực tiếp tại chiếu bạc, tiền hoặc hiện vật thu giữ trong người các con bạc mà có căn cứ xác định đã hoặc sẽ được sử dụng đánh bạc, và cả tiền hoặc hiện vật thu giữ ở những nơi khác mà có đủ căn cứ xác định đã hoặc sẽ được dùng đánh bạc.

Nghĩa là, không chỉ có tiền thu được trực tiếp trên bàn chiếu bạc mà còn bao gồm cả số tiền trong túi, trong người các con bạc mà có xác định đã hoặc sẽ được sử dụng đánh bạc, và thậm chí cả số tiền trong những nơi khác như tài khoản hoặc trong nhà của những người liên quan đến hành vi đánh bạc.

Do đó, để chứng minh rằng một số tiền nằm ngoài chiếu bạc có tính chất của “tiền đánh bạc,” cơ quan chức năng cần tiến hành thu thập chứng cứ và xác minh. Quy trình này sẽ giúp chứng minh liệu số tiền đó đã hoặc sẽ được sử dụng trong các hoạt động đánh bạc, đặt ra một cơ sở hợp lý để thực hiện các biện pháp pháp lý liên quan đến tội danh đánh bạc

Như vậy, tiền ở trong túi khi tham gia đánh bạc vẫn được xác định là tài khoản dùng để đánh bạc nếu như đủ căn cứ xác định nó sẽ dùng để đánh bạc.

II. Tiền để trong túi khi tham gia đánh bạc có được trả lại không

Khi Cơ quan điều tra phát hiện hành vi đánh bạc, việc xác định tang vật, bao gồm số tiền và tài sản mang theo người của cá nhân tham gia trở nên quan trọng để đảm bảo tính công bằng và chính xác trong quá trình xử lý hình sự. Trong quá trình điều tra, nếu có cơ sở pháp lý, cá nhân có thể bị truy cứu hình sự và cơ quan điều tra sẽ xử lý số tiền và tài sản liên quan theo các quy định cụ thể.

Nghĩa vụ chứng minh của cơ quan điều tra đóng vai trò quan trọng để xác định số tiền và tài sản được sử dụng mục đích trái pháp luật. Cơ quan này có quyền tạm giữ, tịch thu, và sung công quỹ Nhà nước đối với số tiền và tài sản liên quan đến hành vi đánh bạc. Điều này nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời đề xuất phương án xử lý đối với tang vật này.

Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan điều tra chứng minh rằng số tiền và tài sản mang theo người không có liên quan đến hành vi đánh bạc hoặc không phục vụ mục đích vi phạm pháp luật, Cơ quan điều tra có thể xem xét trả lại cho cá nhân đang bị tạm giữ tiền trước đó. Quyết định này nhằm đảm bảo tính công bằng và tránh trường hợp cá nhân bị tạm giữ mà tài sản của họ không có liên quan đến hành vi đánh bạc.

Điều quan trọng cần lưu ý là quyết định trả lại tiền bị tạm giữ phải dựa trên sự xác minh và chứng minh của cơ quan điều tra, đảm bảo rằng số tiền này không liên quan đến vi phạm pháp luật và có thể được trả lại cho chủ sở hữu một cách hợp lý. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi và tính công bằng của những cá nhân có thể bị tác động trong quá trình điều tra và xử lý hình sự về tội đánh bạc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn