skip to Main Content

Thủ tục xin cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Luật du lịch 2017 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 thay thế cho Luật du lịch 2005 đã có những quy định mở về các điều kiện cấp phép và các thủ tục liên quan đến cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu du lịch đang ngày càng cao, hoạt động du lịch trở thành hoạt động thương mại có doanh thu lớn và tương lai sẽ trở thành một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam.

Nắm bắt được xu hướng phát triển này, Luật Ánh Sáng Việt với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan đến các hoạt động xin cấp phép, kinh doanh và hoạt động của các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin tư vấn các vấn đề pháp lý như sau:

  1. Thành phần, số lượng hồ sơ

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (Mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL);

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Số lượng Hồ sơ: 01 bộ

lữ hành quốc tế

2. Điều kiện cụ thể

Chủ thể: Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Ký quỹ: Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam:

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

Người phụ trách kinh doanh: Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

– Chuyên ngành về lữ hành bao gồm một trong các chuyên ngành sau:

+ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

+ Quản trị lữ hành;

+ Điều hành tour du lịch;

+ Marketing du lịch;

+ Du lịch;

+ Du lịch lữ hành;

+ Quản lý và kinh doanh du lịch.

  1. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép

Tổng cụ Du lịch

  1. Thời hạn giải quyết

– 10 ngày làm việc

Trên đây là phần tư vấn của Luật Ánh Sáng Việt về thủ tục xin cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, song trên thực tế có thể phát sinh các vấn đề pháp lý. Để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như giải quyết hiệu quả các phát sinh thủ tục hành chính trong quá trình xin cấp phép của Quý khách hàng, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin theo các mẫu đơn đã tư vấn trên, Luật Ánh Sáng Việt với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép du lịch sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trân trọng!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Tầng 2, Số 211, đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: www.luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn