skip to Main Content

Những vấn đề xoay quanh giấy phép con

Giấy phép con là giấy phép chứng nhận doanh nghiệp đã đáp ứng đủ điều kiện được quy định theo pháp luật để kinh doanh ngành nghề, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền để hợp pháp hóa ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật  mà bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ.

Hiện nay pháp luật nước ta cũng đang dần hoàn thiện quy định về xin cấp Giấy phép con, có sự thống nhất về văn bản, trình tự cũng như thẩm quyền cấp Giấy phép con. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những bất cập.

Khi thực hiện xin giấy phép con, doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn: 
– Doanh nghiệp chưa hiểu được đầy đủ quy trình thủ tục xin cấp giấy phép con: vì ngoài luật chuyên ngành ra còn có Nghị định, Thông tư, Công văn hướng dẫn chi tiết về việc xin giấy phép con, doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn không đầy đủ hoặc không hiểu. Để tìm hiểu, nắm bắt được đầy đủ các quy định của pháp luật thì doanh nghiệp phải hệ thống lại các quy định của pháp luật.

 – Doanh nghiệp thực sự vẫn chưa hiểu rõ các quy định về điều kiện xin cấp Giấy phép con của pháp luật. Cụ thể, theo quy định tùy từng loại Giấy phép con sẽ có những điều kiện khác nhau. Trong đó có những Giấy phép con muốn được cấp thì doanh nghiệp phải đáp ứng nhiều điều kiện mà không phải chỉ một điều kiện.

– Còn những doanh nghiệp đã được cấp phép rồi, thì một số trường hợp lại phải xin cấp phép lại vì phải đáp ứng thêm những điều kiện mới.
Lợi ích của doanh nghiệp khi xin cấp Giấy phép con
– Giấy phép con đối với doanh nghiệp chính là sự đảm bảo về mặt pháp lý

 – Đảm bảo điều kiện hoạt động kinh doanh thể hiện sự cho phép doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện của Cơ quan Nhà nước.
Do đó, nó là cơ sở cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh. Mặt khác, Giấy phép con còn đưa doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động một cách hiệu quả, kịp thời nắm bắt được cơ hội kinh doanh để tăng nguồn lợi nhuận.

Việc làm giấy phép con cũng như chuẩn bị các thủ tục để được cấp phép không hề đơn giản mà phức tạp, tùy vào từng doanh nghiệp thì việc đủ điều kiện để làm giấy phép con. Hiểu được khó khăn này, Luật Ánh Sáng Việt với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp rút ngắn thời gian cũng như chi phí, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép con của các doanh nghiệp thực hiện theo quy trình như sau:

B1: Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hang

B2: Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo để doanh nghiệp hoạt động

B3: Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính để xin làm giấy phép con

B4: Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép con

B5: Ra giấy và nhận giấy cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn