skip to Main Content

LỰA CHỌN NHÃN HIỆU MÀU HAY NHÃN HIỆU ĐEN TRẮNG?

LỰA CHỌN NHÃN HIỆU MÀU HAY NHÃN HIỆU ĐEN TRẮNG?

Màu sắc luôn là yếu tố mà chủ sở hữu lưu ý rất nhiều khi xây dựng nhãn hiệu cho mình. Một nhãn hiệu, logo bắt mắt luôn là thế mạnh của chủ sở hữu khi đứng cạnh các đối thủ khác trên thị trường.

Theo quy định, nhãn hiệu có thể đăng ký bảo hộ ở dạng đen-trắng, dạng màu hoặc cả hai. Tuy vậy, đăng ký nhãn hiệu ở dạng nào mới có thể đem lại lợi ích tối đa cho chủ sở hữu?

Lựa Chọn Nhãn Hiệu Màu Hay Nhãn Hiệu đen Trắng Compressed

PHÂN BIỆT NHÃN HIỆU MÀU VÀ NHÃN HIỆU ĐEN TRẮNG

Hầu như tên gọi đã thể hiện được phần lớn sự khác nhau của hai loại nhãn hiệu này.

Nhãn hiệu đen trắng

Nhãn hiệu đen trắng là loại nhãn hiệu có hình thức thể hiện cơ bản nhất, bản thân nhãn hiệu chỉ bao gồm 2 màu đen và trắng.

Nhãn hiệu đen trắng vừa mang tính chất đơn giản, dễ nhớ mà vẫn đảm bảo thể hiện được nội dung mà chủ sở hữu muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Điều này cũng khiến cho việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đen trắng trở nên tối giản hơn. Chủ sở hữu khi đăng ký nhãn hiệu đen trắng cũng đảm bảo được tâm lý muốn nhanh chóng xác lập quyền sở hữu trí tuệ với tài sản chất xám của mình.

Nhãn hiệu màu

Nhãn hiệu màu là nhãn hiệu được thể hiện dưới dạng các mảng màu đan xen thành một hình họa hoàn chỉnh, phần hình và phần chữ kết hợp với nhau tạo nên sự bắt mắt cho nhãn hiệu.

Ưu điểm này khiến cho nhãn hiệu màu không chỉ gây ấn tượng với người tiêu dùng, mà còn tăng khả năng phân biệt của nhãn hiệu đối với các nhãn hiệu đối chứng bởi sự phức tạp hơn nhãn hiệu đen trắng của nó.

NÊN CHỌN BẢO HỘ NHÃN HIỆU MÀU HAY NHÃN HIỆU ĐEN TRẮNG

Có một nhãn hiệu bắt mắt, nổi bật là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, màu sắc cũng là một thành tố quyết định và có ý nghĩa quan trọng tới phạm vi bảo hộ khi nộp đơn đăng ký.

Trong quá trình thẩm định nhãn hiệu quy định, nếu chủ đơn đăng ký chọn màu sắc không phải là đen trắng thì chỉ được bảo hộ màu sắc đã đăng ký.

Ngược lại, trong trường hợp chủ đơn chọn lựa đăng ký đen trắng, nhãn hiệu trong quá trình sử dụng sẽ được bảo hộ ở tất cả các màu.

Điều này cho thấy, phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu đen trắng rộng hơn rất nhiều so với phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu màu, giúp cho tính độc quyền của nhãn hiệu được củng cố hơn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: Phòng 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 6684 6117 

Hotline: 0936.214.556

Website: luatanhsangviet.comhttp://asvlaw.net

Email: luatanhsangviet@gmail.com

Back To Top
Search
Đăng ký tư Vấn